GOFX

การค้าขายน้ำมัน

การค้าขายน้ำมัน

การค้าขายน้ำมัน
น้ำมันถูกใช้เพื่อสำหรับในการผลิต การขนส่ง รวมทั้งการสร้างพลังงาน รวมทั้งด้วยอุปทานที่ปรวนแปรและก็มีจำกัด ก็เลยก่อให้เกิดผลเสียอย่างยิ่งต่อเศรษฐกิจโลก ทำให้ตลาดท้องน้ำมันเป็นเยี่ยมในตลาดที่มีการขยับเขยื้อนเร็วที่สุด gofx

เทรดเดอร์ที่ไม่รู้เรื่องคุณสมบัติเฉพาะของตลาดท้องน้ำมันก็เลยมักพลาดที่กำลังจะได้ใช้ประโยชน์จากจังหวะสำหรับการค้าขายที่มีอยู่ในตลาดที่ผันแปรนี้อย่างเต็มเปี่ยม
น้ำมันที่ค้าขายมีจำพวกใดบ้าง
น้ำมันเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่ได้จากน้ำมันสำรองลึกลงไปใต้ดิน มีต้นเหตุจากการพูดซ้ำเติมกันของซากพืชแล้วก็ซากสัตว์หรือฟอสซิลมานานกว่าล้านปีภายใต้การปกคลุมของชั้นทรายรวมทั้งหิน เทรดเงิน

กรุ๊ปประเทศผู้สร้างน้ำมัน เป็นต้นว่า สหรัฐฯ กรุ๊ปประเทศแถบสแกนดิเนเวีย (สมุทรเหนือรวมทั้งกรุ๊ปประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (Organization of Petroleum Exporting Countries: OPEC) ดังเช่น ซาอุดิอาระเบีย แล้วก็ประเทศอิหร่าน Mobet.life

มีน้ำมันสองจำพวกที่ใช้เป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการตั้งราคาน้ำมัน ซึ่งหมายถึง น้ำมัน WTI แล้วก็น้ำมันเบรนท์

1. WTI
WTI 
ย่อมาจาก “West Texas Intermediate” ซึ่งเป็นน้ำมันดิบที่ได้แล้วก็ผลิตในประเทศสหรัฐฯ นอกเหนือจากนั้นยังเรียกกันว่าเป็น “Texas Light Sweet” อีกด้วย ที่มีคำว่า “Light” ก็เพราะว่ามันมีความหนาแน่นน้อยกว่าเมื่อเทียบกับน้ำมันดิบของกรุ๊ป OPEC จำนวนมากรวมทั้งมีคำว่า “Sweet” ก็เพราะว่ามีจำนวนกำมะถันที่ต่ำกว่า

2. 
น้ำมันดิบเบรนท์
หรือที่เรียกอีกอย่างว่า “เบรนท์” (Brent) เฉยๆน้ำมันเบรนท์เป็นน้ำมันที่ได้รวมทั้งผลิตในสมุทรเหนือ เบรนท์ยังถูกเรียกว่าเป็น Llight รวมทั้ง Sweet เสมือนน้ำมัน WTI อีกด้วย


สห
สมาคมระหว่างราคาน้ำมัน WTI และก็เบรนท์
แรกเริ่ม WTI นั้นแพงกว่าเบรนท์ แต่ว่าเหตุเพราะเทคโนโลยีการขุดน้ำมันและก็แฟเกลื่อนกลาดกิ้ง (Fracking) ที่รุ่งโรจน์ขึ้น West Texas Intermediate มีทิศทางที่จะถูกกว่าแล้วในขณะนี้ สิ่งนี้เรียกชื่อกันว่าเป็น การเปลี่ยนแปลงหินดินดานของสหรัฐฯ (US Shale Revolution) เนื่องจากการต่ำลงของเงินลงทุนการสร้างน้ำมันก็ลดการพึ่งพาอาศัยการนำเข้าน้ำมันของสหรัฐฯลงไปด้วย

ราคาของน้ำมันทั้งสองประเภทมีความเกี่ยวพันกันสูง แต่ว่าถ้าเกิดตัวหนึ่งราคาตกและก็อีกตัวราคาขึ้น หมายความว่าอาจมีความแตกต่างจากปกติสำหรับเพื่อการตั้งราคาเกิดขึ้น เช่น ในก.พ. ปี 2011 สเปรดระหว่างราคาของ WTI และก็เบรนท์ขึ้นมาถึงมากยิ่งกว่า 15 ดอลล่าร์สหรัฐ (WTI ค้าขายที่ 85 ดอลล่าร์สหรัฐต่อบาร์เรลและก็เบรนท์จำหน่ายที่ 103 ดอลล่าร์สหรัฐต่อบาร์เรล)
สห
สมาคมระหว่างราคาน้ำมัน WTI – เบรนท์ ปี 2011 – 2017
ราคาที่น้อยลงของ WTI เกิดขึ้นจากน้ำมันส่วนเกินที่มากขึ้นในทวีปอเมริกาเหนือตรงกลางในขณะนั้นแล้วก็ราคาที่มากขึ้นของเบรนท์นั้นมีต้นเหตุจากการก่อความไม่สงบที่เกิดขึ้นเวลานี้ในอียิปต์แล้วก็ตะวันออกกลาง

คุณพร้อมที่จะซื้อขายแลกเปลี่ยนน้ำมันในความเป็นจริงแล้วใช่ไหม


สร้างบัญชี
อะไรบ้างที่เป็นตัวเคลื่อนราคาน้ำมัน
น้ำมันยอดเยี่ยมในผลิตภัณฑ์สิ่งของเครื่องใช้สุดยอดที่มีการจำหน่ายเยอะที่สุดโดยข้อมูลไม่เคยขาด ทำให้ตลาดท้องน้ำมันจำเป็นต้องขยับเขยื้อนอยู่เสมอทุกวัน

นี่เป็นสิ่งสำคัญที่ส่งผลต่อราคาน้ำมัน

การสกัดแล้วก็ผู้กระทำลั่น
กรรมวิธีสกัดแล้วก็ผู้กระทำลั่นของน้ำมันดิบมีต้นทุนสูงมากมาย ด้วยเหตุว่าน้ำมันสำรองนั้นอยู่ลึกลงไปใต้ดิน จะต้องใช้ความเพียรพยายามเป็นอย่างมากสำหรับเพื่อการสกัดน้ำมันดิบออกมาจากพื้นดิน ความเจริญก้าวหน้าหรือความไม่ประสบผลสำเร็จทางด้านเทคโนโลยีในขั้นตอนการสกัดส่งผลโดยตรงต่อรองราคาน้ำมัน


การบริโภครวมทั้งอุปสงค์
ประเทศผู้ซื้อน้ำมันระดับแนวหน้าเป็นประเทศสหรัฐอเมริกา และก็ตามด้วยประเทศญี่ปุ่น จีน แล้วก็ประเทศอุตสาหกรรมในยุโรป ยกตัวอย่างเช่น เยอรมนี รวมทั้งสหราชอาณาจักร ประเทศพวกนี้มีความต้องการน้ำมันดิบในระดับค่อนข้างสูงสำหรับเพื่อการดำเนินงานทางด้านอุตสาหกรรมและก็เศรษฐกิจของตนเอง ด้วยเหตุนั้น ความอยากได้ทางด้านอุตสาหกรรมของประเทศกลุ่มนี้ก็เลยส่งผลต่อราคาน้ำมันทั้งโลก


การเข้าถึงรวมทั้งอุปทาน
การเข้าถึง ไม่ว่าอุปทานจะมากมายน้อยแค่ไหน ก็สามารถได้รับอิทธิพลจากสาเหตุด้านการเมืองรวมทั้งเศรษฐกิจได้ การเพิ่มขึ้นของเงินเฟ้อ การไม่มีงานทำ แล้วก็อัตราความยากแค้นสามารถทำให้อัตราการบริโภคต่ำลงได้โดยการทำให้คนที่ได้รับผลพวงไม่สามารถที่จะเข้าถึงสินค้าหรือเปล่าสามารถจ่ายได้ ความไม่สงบด้านการเมืองและก็การก่ออลหม่านยังบางทีอาจส่งผลให้เกิดการลดจำนวนการนำเข้าน้ำมันรวมทั้งการฉกฉวยของนำเข้าได้


ภัยพินาศทางธรรมชาติและก็อุบัติเหตุ
ภัยทางธรรมชาติอย่างแผ่นดินไหวแล้วก็ลมพายุเป็นเรื่องที่ไม่อาจจะคาดหมายได้รวมทั้งความทรุดโทรมที่พวกมันก่อให้เกิดผลเสียในพื้นที่เจาะรวมทั้งโรงกลั่นบางทีอาจหน่วงและก็ชะลออัตราการสร้างน้ำมันได้ ไฟลุกแล้วก็เครื่องจักรดำเนินงานไม่ปกติหรือเสียเสียหายก็ทำให้การสร้างช้าในตอนระหว่างการบูรณะได้ด้วยเหมือนกัน ความชักช้าที่สภาพการณ์โอบล้อมกลุ่มนี้สามารถเป็นเหตุได้จะนำมาซึ่งการทำให้อุปทานน้ำมันต่ำลงแล้วก็ราคาก็เลยมากขึ้นรายงานสำคัญเกี่ยวกับน้ำมันที่จำเป็นต้องติดตาม
มีรายงานเกี่ยวกับน้ำมันสองฉบับที่คุณควรจะทำความรู้จักรวมทั้งใช้อ้างอิงบ่อยๆ


สินค้าในสต็อกน้ำมันของ DOE
รายงานข้อมูลสินค้าในสต็อกน้ำมันของกระทรวงพลังงาน (Department of Energy Oil Inventory Report) จะออกทุกวี่วันพุธรวมทั้งจะราวๆจำนวนน้ำมันที่เก็บสะสมเอาไว้ในคลังเก็บของของประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยเหตุว่าอเมริกาเป็นประเทศที่บริโภคน้ำมันสูงที่สุด เทรดเดอร์ก็เลยควรต้องสำรวจอัตราความปรารถนาเสมอๆโดยอ้างอิงจากจำนวนสต็อคคเหลือในสินค้าในสต็อกน้ำมันของสหรัฐฯ


รายงานตลาดท้องน้ำมันของกรุ๊ป OPEC
รายงานเกี่ยวกับน้ำมันฉบับลำดับที่สองที่คุณควรศึกษาเรียนรู้เป็นรายงานรอบเดือนแล้วก็รายปีของ OPEC รายงานกลุ่มนี้จะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวัตถุประสงค์การสร้างของกรุ๊ปประเทศ OPEC วัตถุประสงค์การสร้างและก็จำนวนที่ระบุของพวกเขาจะสะท้อนให้มองเห็นถึงระดับอุปสงค์และก็อุปทานของน้ำมันในตลาดโลกในตอนนี้แบบอย่างการค้าขายน้ำมัน

การซื้อ WTI
การศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยของคุณทำให้เห็นว่าความจำเป็นน้ำมันในประเทศจีนจะมากขึ้นเร็วนี้ๆ ด้วยเหตุนั้นคุณก็เลยคาดว่าราคาน้ำมันจะมากขึ้น คุณซื้อ WTI 1 ล็อตที่ราคา $56.95 ซึ่งพอๆกับ $100 สำหรับในการเคลื่อนของราคาทุกๆ$1


การเก็งกำไรของคุณพิสูจน์แล้วว่าถูก ราคากระโจนไปที่ $61.95 แล้วก็คุณตกลงใจที่จะขาย ผลกำไรของคุณจะคำนวณได้โดยการคูณความไม่เหมือนระหว่างราคาเปิดรวมทั้งราคาปิดด้วยค่าเงินดอลลาร์ต่อส่วนเพิ่ม (61.95 – $56.95) x $100 = $500แนวทางการขายน้ำมันเบรนท์
หากแม้ OPEC จะเพียรพยายามลดส่วนเกินในตลาดท้องน้ำมันรวมทั้งเพิ่มราคาน้ำมันทั้งโลก แม้กระนั้นการวิเคราะห์ของคุณชี้ให้เห็นว่าธุรกิจน้ำมันจากชั้นหินดินดานในสหรัฐฯจะเพิ่มอุปทาน แล้วก็โดยเหตุนั้น คุณก็เลยคาดว่าราคาน้ำมันเบรนท์จะน้อยลง


คุณขายน้ำมันเบรนท์ 2 ล็อตในราคา $52.50 ซึ่งพอๆกับ $200 ในการเคลื่อนของราคาทุกๆ$1 อีกหนึ่งอาทิตย์ถัดมา ตลาดกำลังซื้อขายที่ $49.50 และก็คุณตกลงใจปิดสถานะ ผลกำไรของคุณเป็น (52.350 – 49.50) x $200 = $600


น้ำมันเป็นผลิตภัณฑ์พลังงานที่สำคัญที่สุด แม้กระนั้นไม่ใช่เพียงอย่างเดียว ปิโตรเลียมก็เป็นตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องอุปโภคบริโภคอีกประเภทหนึ่งที่สำคัญซึ่งใช้กันอย่างมากมายเพื่อกระจัดกระจายการค้าขาย

GOFX